TIN CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ. Tin phát lúc 15h ngày 28/9

  1. Hiện trạng mực nước:

Hiện nay, mực nước trên các sông ở khu vực Bắc Trung Bộ đang biến đổi chậm và ở mức thấp, riêng trên các sông Hà Tĩnh mực nước đang lên nhanh.

  1. Cảnh báo:
  2. Khu vực có khả năng xảy ra lũ:

Từ chiều nay 28/9 đến ngày 30/9, lũ trên các sông Hà Tĩnh tiếp tục lên; Trên các sông Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên các sông từ 3-5m, hạ lưu từ 2-3m.

  1. Cảnh báo lũ có thể xảy ra:

Đỉnh lũ trên sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) lên mức BĐ1-BĐ2; các sông nhỏ ở Thanh Hóa, thượng lưu sông Cả (Nghệ An), sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) lên mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu sông Mã, sông Cả ở dưới mức BĐ1.

  1. Khả năng các thiên tai khác đi kèm:

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, khu đô thị ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

(Các thông tin về khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện sẽ được cảnh báo trong các tin nhanh).

  1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 1.

Tin phát lúc: 15h00 ngày 28/9/2022.

Thời tiết ngày 21/6: Mưa to nhưng nhiều nơi vẫn nóng bức

(TN&MT) - Hôm nay khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh.

Tin nắng nóng

Chiều nay (21/5), do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây nên khu vực Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng từ 2 - 4 độ. Lúc 13 giờ trưa nay nhiệt độ phổ biến 31- 34 độ, có nơi cao hơn như: Tương Dương 34.50C