Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

Đã thành thông lệ, vào ngày 22/4 hằng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái Đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.

Năm nay, người dân từ khắp nơi trên thế giới đã cùng tham gia vào nhiều sự kiện góp phần giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp.

Hàng nghìn người đã xuống đường tuần hành tại nhiều thành phố lớn ở châu Âu và Australia nhân ngày này.

Tại thành phố Sydney của Australia, những người tuần hành kêu ủng hộ các sáng kiến khoa học giúp bảo vệ môi trường. Họ tập trung trên phố đi bộ Martin Place, trung tâm thành phố Sydney, giương cao các biểu ngữ kêu gọi chính phủ, các doanh nghiệp tăng cường đầu tư cho nghiên cứu khoa học và khuyến khích các sáng kiến thân thiện với môi trường, bảo vệ Trái Đất. Sau đó, đoàn người biểu tình còn tuần hành dọc tuyến đường Macquarie tới Tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thành phố.

Các cuộc tuần hành tương tự cũng diễn ra ở nhiều thành phố khác của Australia như Melbourne, Perth, Brisbane...

Các thành phố lớn ở Đức, Pháp, Thụy Điển hay New Zealand cũng chứng kiến những đoàn người dài, tuần hành vì môi trường.

Trong khi đó, tại Đài Loan (Trung Quốc), hàng trăm tình nguyện viên cũng tham gia vào một hoạt động làm sạch dòng sông ở thành phố Đài Bắc để hưởng ứng Ngày Trái Đất. Sự kiện do Cục Bảo vệ môi trường thành phố Đài Bắc tổ chức, thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi cùng tham gia.

Dự kiến, các hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất cũng sẽ diễn ra tại Brazil, Canada, Nhật Bản, Mexico, Nepal, Nigeria và Hàn Quốc. Đây là một phần trong chiến dịch thu hút sự quan tâm của cư dân hơn 600 thành phố trên toàn thế giới. Sự kiện lớn nhất sẽ cuộc tuần hành tại thủ đô Washington của Mỹ.

Năm 2009, Liên hợp quốc chính thức công nhận ngày 22/4 hàng năm là Ngày Trái Đất nhằm nhắc nhở mọi người luôn nâng cao ý thức và cùng hành động để bảo vệ môi trường tự nhiên. Đây cũng là ngày ra đời phong trào môi trường quốc tế 22/4/1970 khi 20 triệu người dân Mỹ xuống đường tuần này kêu gọi bảo vệ môi trường trong lành của Trái Đất./.

Nguồn: TTXVN

Phổ biến quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường

(TN&MT) - Ngày 25/4/2017, Bộ TN&MT phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Liên minh Châu Âu (EU – MUTRAP) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm…

Yêu cầu thành lập ủy ban điều tra Monsanto vì hủy hoại môi trường

Sau khi Tòa án Quốc tế về Monsanto tại La Hay (Hà Lan) ra phán quyết kết án tập đoàn hóa chất Monsanto về tội hủy diệt môi trường, gây tác hại lâu dài tới hệ sinh thái và cuộc sống của người dân nhiều nước, trong đó có Việt…

Tài nguyên nước, môi trường Tổ công tác của Bộ TN&MT làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước

(TN&MT) - Tổ công tác của Bộ TN&MT do ông Tăng Thế Cường – Chánh Văn phòng Bộ làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Cục quản lý tài nguyên nước (CQLTNN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo…

Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ dự báo thời tiết nguy hiểm

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia - Đài Khí tượng Thủy văn cao không (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 8 và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập