Tài nguyên nước, môi trường Tổ công tác của Bộ TN&MT làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước

(TN&MT) - Tổ công tác của Bộ TN&MT do ông Tăng Thế Cường – Chánh Văn phòng Bộ làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Cục quản lý tài nguyên nước (CQLTNN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ giao và Chương trình công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Tăng Thế Cường - Chánh văn phòng Bộ làm trưởng đoàn công tác của Bộ TN&MT làm việc với Cục QLTNN

Theo báo cáo, từ đầu năm 02/01/ 2016 dến 31/03/2017, Cục quản lý tài nguyên nước được giao 391 nhiệm vụ, trong đó có những nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, có những nhiệm vụ là đề án, văn bản quy phạm pháp luật theo chương trình công tác; nhiệm vụ lãnh đạo Bộ giao tại các văn bản chỉ đạo, các thông báo ý kiến kết luận, các quyết định của Bộ ban hành các chiến lược, kế hoạch, đề án; các văn bản về trả lời chất vấn, thực hiện Nghị quyết cử tri... Tất cả những nhiệm vụ được giao đều được CQLTNN hoàn thành.

Theo đánh giá, Cục Quản lý tài nguyên nước đã triển khai thực hiện một khối lượng lớn các nhiệm vụ được giao và luôn đảm bảo tiến độ theo quy định, trong đó có nhiều nhiệm vụ được giải quyết sớm trước thời hạn quy định. Bên cạnh việc giải quyết các nhiệm vụ như đã nêu trên, Cục còn giải quyết nhiều nhiệm vụ chức năng, các nhiệm vụ không có thời hạn; tính từ tháng 01 năm 2016 đến 31/03/2017, Cục đã góp ý cho 638 văn bản của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp; xử lý 8048 văn bản đến và 3610 văn bản đi.

Ông Hoàng Văn Bảy (đứng) phát biểu tại buổi làm việc với tổ công tác của Bộ TN&MT

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Bảy - Cục trưởng cục quản lý tài nguyên nước cho biết, trong năm qua, công tác chỉ đạo, điều hành của Cục đã có những chuyển biến tích cực, đã chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ; thực hiện đúng Quy chế làm việc của Bộ và các nhiệm vụ khác được phân công.

Nội dung kiểm điểm tiến độ việc thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ, việc trả lời kiến nghị của các Bộ, ngành, địa phương, việc giải quyết các thủ tục hành chính được Cục xác định là nội dung quan trọng được chỉ đạo giải quyết hàng tuần tại các cuộc họp hội ý Lãnh đạo Cục cũng như họp giao ban hàng tháng.

Thành viên tổ công tác của Bộ TN&MT phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, lãnh đạo CQLTNN sẽ tiếp tục quán triệt, chỉ đạo quyết liệt việc xử lý các nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ, việc trả lời kiến nghị của các Bộ, ngành, địa phương, giải quyết các thủ tục hành chính theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, góp ý các dự án, đề án, quy hoạch; phúc đáp công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành, địa phương đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định.

Thay mặt cho đoàn làm việc ông Tăng Thế Cường – Chánh văn phòng bộ đã đánh giá cao nỗ lực của CQLTNN trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Theo ông Cường, công tác chỉ đạo điều hành của CQLTNN đã có những chuyển biến tích cực, chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TN&MT, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Ông Tăng Thế Cường - Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tổng kết

Tuy nhiên, theo ông Tăng Thế Cường thì Cục quản lý tài nguyên nước phát triển mạnh mẽ, nhưng không tập trung, do vậy CQLTNN cần đẩy mạnh việc phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ, khách quan, có sự trao đổi định kỳ để tăng cường hiệu quả và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao tốt hơn nữa.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục cần phải quan tâm hơn nữa, cần tập hợp, trao đổi thông tin nhiều hơn nữa để tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo Bộ về lĩnh vực của ngành đang phụ trách và quản lý.

Nguồn: Báo TN&MT

Phổ biến quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường

(TN&MT) - Ngày 25/4/2017, Bộ TN&MT phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Liên minh Châu Âu (EU – MUTRAP) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm…

Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

Đã thành thông lệ, vào ngày 22/4 hằng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái Đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.

Yêu cầu thành lập ủy ban điều tra Monsanto vì hủy hoại môi trường

Sau khi Tòa án Quốc tế về Monsanto tại La Hay (Hà Lan) ra phán quyết kết án tập đoàn hóa chất Monsanto về tội hủy diệt môi trường, gây tác hại lâu dài tới hệ sinh thái và cuộc sống của người dân nhiều nước, trong đó có Việt…

Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ dự báo thời tiết nguy hiểm

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia - Đài Khí tượng Thủy văn cao không (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 8 và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập