Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ

Dân trí

 Một sông băng ở Himalaya, phía bắc Ấn Độ bất ngờ vỡ và đổ sập xuống, cuốn phăng con đập, phá hủy nhiều nhà cửa, đường xá và khiến khoảng 150 người nghi thiệt mạng.

 
 
Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ
Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Theo Reuters, sông băng bị vỡ ở thung lũng Dhauli Ganga trong khu vực Joshimath, bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vụ vỡ sông băng và vỡ đập kéo theo dòng nước lũ lớn cuốn trôi và phá hủy nhiều nhà cửa, cầu đường và để lại một lớp bùn đất dày. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ít nhất 9 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 140 người vẫn mất tích. Người dân địa phương cho rằng, ngoài những công nhân làm việc tại dự án thủy điện Rishi Ganga, những người thiệt mạng hoặc mất tích là người dân đi kiếm củi hoặc chăn gia súc ven sông. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giới chức địa phương lo ngại, con số này có thể còn tăng tiếp khi lực lượng cứu hộ nỗ lực tiếp cận hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ vỡ sông băng, nhưng các chuyên gia cho rằng là do biến đổi khí hậu. (Ảnh: Getty)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vụ vỡ sông băng kéo theo lũ lớn xảy ra quá nhanh, người dân địa phương không kịp cảnh báo cho những người khác. (Ảnh: PTI)

Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một cây cầu bị phá hủy. (Ảnh: PTI)
Cận cảnh vụ vỡ sông băng kinh hoàng ở Ấn Độ - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các chuyên gia môi trường cũng kêu gọi ngừng các dự án thủy điện lớn ở bang Uttarakhand, nơi dễ xảy ra các trận lũ quét, sạt lở đất. (Times of India)

Minh Phương
Theo Reuters

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/can-canh-vu-vo-song-bang-kinh-hoang-o-an-do-20210208064618227.htm

Phổ biến quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường

(TN&MT) - Ngày 25/4/2017, Bộ TN&MT phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Liên minh Châu Âu (EU – MUTRAP) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm…

Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

Đã thành thông lệ, vào ngày 22/4 hằng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái Đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.

Yêu cầu thành lập ủy ban điều tra Monsanto vì hủy hoại môi trường

Sau khi Tòa án Quốc tế về Monsanto tại La Hay (Hà Lan) ra phán quyết kết án tập đoàn hóa chất Monsanto về tội hủy diệt môi trường, gây tác hại lâu dài tới hệ sinh thái và cuộc sống của người dân nhiều nước, trong đó có Việt…

Tài nguyên nước, môi trường Tổ công tác của Bộ TN&MT làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước

(TN&MT) - Tổ công tác của Bộ TN&MT do ông Tăng Thế Cường – Chánh Văn phòng Bộ làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Cục quản lý tài nguyên nước (CQLTNN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo…