TIN CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG Ở HÀ TĨNH VÀ NGẬP ÚNG Ở NGHỆ AN-HÀ TĨNH

- Từ ngày 07 đến ngày 11/10, trên các sông Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên thượng lưu các sông từ 4.0-7.0m, hạ lưu các sông từ 1.5-3.0m. Đỉnh lũ trên thượng lưu sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐ2 có nơi trên BĐ2, hạ lưu các sông ở mức BĐ1. - Ngập úng khả năng xảy ra ở Tp Vinh-Nghệ An

Hiện nay, mực nước trên các sông trong khu vực đang biến đổi chậm, hạ lưu các sông ảnh hưởng của thủy triều. 

  1. Cảnh báo mưa, lũ:

            - Do ảnh hưởng áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía nam nên ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông (đợt mưa này ở Thanh Hóa và Bắc Nghệ An kéo dài đến hết ngày 06/10, Nam Nghệ An - Hà Tĩnh còn kéo dài đến ngày 10/10). Tổng lượng mưa ở phía Bắc khu vực phổ biến 50-100mm/đợt, phía Nam khu vực phổ biến: 150- 350mm, riêng Hà Tĩnh cục bộ có nơi 400-500 mm/đợt.

- Từ ngày 07 đến ngày 11/10, trên các sông Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên thượng lưu các sông từ 4.0-7.0m, hạ lưu các sông từ 1.5-3.0m. Đỉnh lũ trên thượng lưu sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐ2 có nơi trên BĐ2, hạ lưu các sông ở mức BĐ1.

  1. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng:

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện thuộc miền núi tại tỉnh Hà Tĩnh, cụ thể: Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê.

Nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng các thành phố, đô thị tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cụ thể:

- Tỉnh Nghệ An: Tp Vinh.

- Tỉnh Hà Tĩnh: Kỳ Anh, Tp Hà Tĩnh, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Đức Thọ.

 (Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh).

Cảnh báo: Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

Cảnh báo: Sau ngày 11/10, ở khu vực Bắc Trung Bộ có khả năng tiếp tục xẩy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, tình hình mưa lớn của đợt này còn diễn biến phức tạp cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.

Thời tiết ngày 21/6: Mưa to nhưng nhiều nơi vẫn nóng bức

(TN&MT) - Hôm nay khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh.

Tin nắng nóng

Chiều nay (21/5), do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây nên khu vực Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng từ 2 - 4 độ. Lúc 13 giờ trưa nay nhiệt độ phổ biến 31- 34 độ, có nơi cao hơn như: Tương Dương 34.50C